11 công cụ xây dựng liên kết bạn cần biết vào năm 2022


Xây dựng liên kết luôn là một phần không thể thiếu của SEO, nhưng các chiến lược xây dựng liên kết đã thay đổi trong những năm qua.

Thứ nhất, bạn không thể xây dựng các trang trại liên kết nữa vì Google đã trở nên đủ thông minh để phát hiện và xử phạt các trang web như vậy. Việc thêm quá nhiều liên kết hoặc liên kết không liên quan chỉ vì mục đích thêm liên kết cũng không được phép. Nhìn chung, các chuyên gia SEO hiện đang hướng tới các thực hành xây dựng liên kết có đạo đức hơn. Bây giờ bạn phải kiếm được các liên kết ngược hơn là chỉ lấy chúng một cách dễ dàng. Đối với điều này, bạn cần tiếp cận với các trang web và những người có ảnh hưởng khác trong thị trường ngách của bạn và tìm kiếm các cơ hội xây dựng liên kết.

Đây có thể là một nhiệm vụ khó khăn nếu bạn cố gắng thực hiện nó theo cách thủ công mà không có bất kỳ sự trợ giúp nào. Đó là lúc các công cụ xây dựng liên kết đi vào hình ảnh. Những điều này có thể giúp bạn nhanh chóng tìm thấy các cơ hội xây dựng liên kết, đánh giá từng cơ hội và sau đó tiếp cận những cơ hội mà bạn muốn theo đuổi.

Một số công cụ xây dựng liên kết cung cấp các dịch vụ end-to-end như tìm kiếm khách hàng tiềm năng liên kết, tiếp cận cộng đồng, hiệu đính, phân tích, v.v. Tuy nhiên, một số công cụ chỉ tập trung vào các khía cạnh khách hàng tiềm năng và tiếp cận cộng đồng. Trong bài đăng này, chúng tôi đã sắp xếp danh sách 11 công cụ xây dựng liên kết. Chúng bao gồm tất cả các loại công cụ, trong các phạm vi giá khác nhau. Vì vậy, có một cái gì đó trong danh sách này cho tất cả mọi người.


11 công cụ xây dựng liên kết bạn cần biết vào năm 2022:


Giá khởi điểm: $ 99,95 mỗi tháng

Các ứng dụng: Cơ hội liên kết, phân tích liên kết ngược, tiếp cận liên kết, phân tích hàng loạt để kiểm tra liên kết

xây dựng liên kết semrush 2021

Hình ảnh qua SEMrush

SEMrush là một công cụ SEO tất cả trong một với khả năng xây dựng liên kết mạnh mẽ. Nó có thể giúp bạn tìm các cơ hội xây dựng liên kết, kiểm tra chúng và thực hiện tiếp cận cộng đồng. Nhìn chung, nó là một giải pháp xây dựng liên kết end-to-end cho doanh nghiệp của bạn.

Hơn nữa, nó có rất nhiều công cụ hữu ích khác đi kèm với đăng ký, do đó mang lại nhiều giá trị đồng tiền hơn so với các công cụ xây dựng liên kết thích hợp. Điều này bao gồm các công cụ cho SEO, tiếp thị nội dung, tiếp thị truyền thông xã hội, quảng cáo, v.v.

Bạn có thể dùng thử miễn phí trong 7 ngày và nâng cấp lên gói trả phí nếu thích.


Giá khởi điểm: $ 14,90 mỗi tháng

Các ứng dụng: Theo dõi liên kết, phân tích backlink

linkody seo 2021

Hình ảnh qua Linkody

Đây là một công cụ phân tích liên kết và theo dõi liên kết đơn giản mang lại giá trị tốt cho đồng tiền. Bạn có thể sử dụng nó để phân tích hồ sơ backlink của mình và từ chối các liên kết xấu.

Tuy nhiên, nó không cung cấp nhiều về mặt xác định các cơ hội xây dựng liên kết và tiếp cận để có được nhiều liên kết hơn. Tuy nhiên, có một điều tốt là bạn có thể dùng thử trong 30 ngày mà không cần cung cấp chi tiết thẻ tín dụng của mình.


Giá khởi điểm: $ 49,99 mỗi tháng

Các ứng dụng: Cơ hội liên kết, phân tích liên kết ngược, tiếp cận liên kết

Hình ảnh qua Hùng vĩ

Majestic là một bộ công cụ xây dựng liên kết hoàn chỉnh có thể đáp ứng mọi nhu cầu kinh doanh của bạn. Từ việc khám phá các cơ hội liên kết cho trang web của bạn đến phân tích hồ sơ backlink của bạn, nó thực sự có thể làm được tất cả.

Tính năng độc đáo là Ngữ cảnh liên kết giúp bạn khám phá các liên kết dựa trên vị trí của chúng trên một trang. Nó cũng cung cấp các tính năng SEO bổ sung như nghiên cứu từ khóa.


Giá khởi điểm: $ 99 mỗi tháng

Các ứng dụng: Cơ hội liên kết, phân tích liên kết ngược, tiếp cận liên kết, phân tích hàng loạt để kiểm tra liên kết

xây dựng liên kết ahrefs

Hình ảnh qua Ahrefs

Ahrefs có thể so sánh tốt nhất với SEMrush vì nó cũng cung cấp rất nhiều công cụ tiếp thị và SEO và không chỉ giới hạn ở việc xây dựng liên kết. Nó cũng cung cấp khả năng xây dựng liên kết end-to-end bao gồm phân tích hàng loạt đến các liên kết bác sĩ thú y.

Một trong những tính năng hữu ích nhất của nó là khả năng sắp xếp các trang của bạn theo mức tăng liên kết. Điều này giúp bạn xác định trang nào đang nhận được số lượng liên kết ngược cao nhất, vì vậy bạn có thể lặp lại chiến lược đó cho các trang khác.

Tuy nhiên, nó không cung cấp bản dùng thử miễn phí. Bạn có thể trả $ 7 để dùng thử trong 7 ngày.


Giá khởi điểm: Có sẵn theo yêu cầu

Các ứng dụng: Tiếp cận liên kết, tìm kiếm khách hàng tiềm năng liên kết, kiểm tra liên kết

Hình ảnh qua Hộp quảng cáo chiêu hàng

Đây là một chuyên ngành tiếp cận người ảnh hưởng và nền tảng xây dựng liên kết phù hợp với các doanh nghiệp và cơ quan. Bạn có thể sử dụng nó để tìm và kết nối với những người có ảnh hưởng và nhà xuất bản hàng đầu trong thị trường ngách của bạn. Bạn có thể dễ dàng liên hệ với họ để có cơ hội xây dựng liên kết bằng cách sử dụng các mẫu tiếp cận của họ.

Điều khiến nó không chỉ là một nền tảng tiếp thị qua email là thực tế là nó được tích hợp với các công cụ SEO như SEMrush, Moz và Majestic. Điều này cho phép nó lấy các số liệu SEO để kiểm tra liên kết. Không có bản dùng thử miễn phí và thông tin giá cả cũng không có sẵn trên trang web của họ.


Giá khởi điểm: $ 24 mỗi tháng

Các ứng dụng: Liên kết tìm kiếm khách hàng tiềm năng và tiếp cận cộng đồng

buzzstream 2021

Hình ảnh qua BuzzStream

BuzzStream là một công cụ mạnh mẽ giúp thực hiện tất cả các khía cạnh của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn. Từ tìm kiếm khách hàng tiềm năng liên kết đến tiếp cận cộng đồng, nó có thể giúp bạn chạy các chiến dịch xây dựng liên kết hiệu quả. Nó cũng cung cấp một số khả năng quản lý dự án để theo dõi và đo lường tiến trình của các chiến dịch xây dựng liên kết của bạn.

Nó cũng giúp bạn tìm và cộng tác với những người có ảnh hưởng, là một cách khác để xây dựng các liên kết ngược chất lượng. Hơn nữa, tính năng Digital PR cho phép bạn xây dựng danh sách các nhà báo và blogger để kiếm được vị trí.

Nhìn chung, nó là một công cụ xây dựng liên kết hữu ích nhưng không cung cấp bất kỳ chuông hoặc còi nào khác. Bạn có thể dùng thử miễn phí và xem liệu nó có phù hợp với bạn không.


Giá khởi điểm: $ 159 mỗi tháng, thanh toán hàng năm

Các ứng dụng: Liên kết tìm kiếm khách hàng tiềm năng và tiếp cận cộng đồng

Hình ảnh qua JustReachOut

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ có thể giúp bạn có được vị trí trên các trang web tin tức và truyền thông, thì đây là công cụ dành cho bạn. Như tên cho thấy, nó chỉ giúp bạn tiếp cận với các nhà báo và kiếm được một vị trí liên kết.

Bạn có thể sử dụng nó để tạo danh sách các nhà báo và những người có ảnh hưởng được nhắm mục tiêu. Nó cũng cung cấp cho bạn hướng dẫn tiếp cận để có được kết quả tốt nhất cho các chiến dịch tiếp cận của bạn.

Mặc dù giá hàng tháng được đề cập để so sánh với các công cụ khác, nhưng nó không cho phép bạn đăng ký chỉ trong một tháng. Tất cả các kế hoạch của họ được lập hóa đơn hàng năm. Điều này làm cho nó đắt hơn các công cụ đa chức năng như SEMrush và Ahrefs mà không cung cấp nhiều tính năng hơn.


Giá khởi điểm: $ 99 mỗi tháng

Các ứng dụng: Cơ hội liên kết, phân tích liên kết ngược, tiếp cận liên kết, kiểm tra liên kết, v.v.

Hình ảnh qua Moz

Danh sách này sẽ không hoàn chỉnh nếu không có Moz. Xét cho cùng, Moz, Ahrefs và SEMrush là những công cụ SEO linh hoạt nhất với khả năng xây dựng liên kết mạnh mẽ.

Tuy nhiên, đối với việc xây dựng liên kết, chúng tôi sẽ đặc biệt tập trung vào công cụ Link Explorer của nó. Nó giúp bạn phân tích hồ sơ backlink của bất kỳ trang web nào. Bạn có thể sử dụng nó để tìm các cơ hội liên kết, loại bỏ các liên kết xấu và sửa chữa các liên kết bị hỏng.

Nó cũng hiển thị các trang web neo văn bản thường được sử dụng để liên kết đến trang web của bạn. Điều này giúp bạn chọn từ khóa phù hợp cho nội dung trong tương lai của mình và nhận được nhiều liên kết ngược hơn.

Moz cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Vì vậy, bạn có thể đánh giá kỹ lưỡng giao diện và các tính năng của nó trước khi nâng cấp lên gói trả phí.


Giá khởi điểm: $ 299 mỗi tháng ($ 119 mỗi tháng cho gói hàng năm)

Các ứng dụng: Liên kết tìm kiếm khách hàng tiềm năng và tiếp cận cộng đồng

Hình ảnh qua NinjaOutreach

Đây là một công cụ tìm kiếm người có ảnh hưởng và tiếp thị qua email mà bạn có thể sử dụng để tiếp cận liên kết. Bạn có thể sử dụng nó để tìm những người có ảnh hưởng có liên quan trong thị trường ngách của bạn và liên hệ với họ để có cơ hội xây dựng liên kết.

Hơn nữa, nó cũng cung cấp các tính năng tiếp thị có ảnh hưởng bổ sung mà các công cụ xây dựng liên kết chuyên biệt không cung cấp. Tuy nhiên, nó cũng đắt hơn những công cụ như vậy.

Để tận dụng tối đa công cụ này, hãy chọn một trong các gói hàng năm của họ, được giảm giá tới 60%. Bạn có thể dùng thử miễn phí trong 7 ngày và sau đó quyết định xem bạn có muốn nâng cấp lên gói trả phí hay không.


Giá khởi điểm: $ 47 mỗi tháng (tùy chọn trả khi bạn di chuyển cũng có sẵn)

Các ứng dụng: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng liên kết

liên kết người tìm kiếm năm 2021

Hình ảnh qua Phòng thí nghiệm trích dẫn

Citation Labs cung cấp một bộ công cụ, được bán riêng, có thể giúp bạn trong quá trình xây dựng liên kết của mình.

Đầu tiên là công cụ Trình kiểm tra liên kết, như tên cho thấy, giúp tìm kiếm các cơ hội xây dựng liên kết. Chúng bao gồm cơ hội tài trợ, cơ hội bổ sung liên kết, những người có thể đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, v.v.

Về cơ bản, nó là một trong những công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng liên kết toàn diện nhất. Phần tốt nhất là bạn có thể thanh toán khi bạn di chuyển mà không phải trả một khoản phí cố định hàng tháng. Hơn


Giá khởi điểm: $ 67 mỗi tháng

Các ứng dụng: Phân tích liên kết ngược (xác định các liên kết bị hỏng)

Hình ảnh qua Trình tạo liên kết bị hỏng

Đây là một công cụ xây dựng liên kết hữu ích khác của Citation Labs. Nó được bao gồm như một công cụ riêng biệt bởi vì nó được bán riêng với công cụ Trình kiểm tra liên kết của họ.

Công cụ này giúp bạn phân tích các liên kết ngược của trang web và sửa các liên kết bị hỏng. Nếu ai đó đang liên kết đến một trang lỗi thời thì bạn có thể đề xuất cho họ một trang thay thế để liên kết. Điều này sẽ giúp bạn nhận được nhiều liên kết ngược đến trang web của mình.

Họ có chính sách hoàn lại tiền trong 30 ngày, vì vậy bạn có thể dùng thử và xem nó có đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp bạn hay không. Tuy nhiên, nó hơi tốn kém vì nó chỉ thực hiện một chức năng cụ thể.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.