10 xu hướng thiết kế đồ họa bạn cần biết cho Instagram vào năm 2020


Bạn có phải là một người đam mê Instagrammer? Chà, bạn không phải là người duy nhất. Instagram là một trong những nền tảng được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn cầu. Số lượng người dùng trên nền tảng dự kiến ​​sẽ đạt được 989 triệu vào năm 2022.

Tiếp thị trên Instagram có thể mang lại kết quả tuyệt vời. Một IQ trên Facebook khảo sát cho thấy mọi người sử dụng Instagram để khám phá sản phẩm (83%), nghiên cứu sản phẩm (81%) và đưa ra quyết định mua hàng (80%).

Điều này có nghĩa là cho dù bạn là chủ doanh nghiệp, nhà tiếp thị hay người có ảnh hưởng, bạn cần phải ở trên Instagram. Nhưng nền tảng trực quan có tính thẩm mỹ năng động và các xu hướng thiết kế đồ họa được sử dụng trên Instagram không ngừng phát triển.

Nếu bạn muốn nội dung trực quan của mình trở nên sống động và hiện tại, bạn cần phải nắm vững các xu hướng thiết kế đồ họa sắp tới cho Instagram.

Vì chúng tôi không muốn bạn lãng phí hàng giờ sáng tạo để tìm kiếm thông tin, chúng tôi đã tổng hợp 10 xu hướng thiết kế đồ họa hàng đầu cho Instagram vào năm 2020. Chúng tôi cũng có các mẹo chuyên nghiệp để giúp bạn nâng cao chất lượng nội dung của mình.


10 xu hướng thiết kế đồ họa bạn cần biết cho Instagram vào năm 2020:


10 xu hướng thiết kế đồ họa hàng đầu trên Instagram vào năm 2020 là gì?

Có một lý do tại sao Instagram đã trở thành một trang yêu thích. Nền tảng tràn ngập nội dung hình ảnh chất lượng cao. Hơn nữa, nó cho phép đổi mới về mặt sáng tạo nội dung. Những người sáng tạo trên Instagram không bao giờ là một khoảnh khắc buồn tẻ.

Năm 2019 đã thấy Bài đăng trên băng chuyền, Câu chuyện tương tác và bảng màu đơn sắc trên Instagram. Năm nay, chúng tôi hy vọng sẽ thấy những người sáng tạo nội dung tuân theo các xu hướng thiết kế đồ họa sau:


1. Bột phấn

Màu sắc có một cách làm cho hình ảnh trở nên sống động, hơn thế nữa trên Instagram được biết đến với hình ảnh sống động. Các màu phấn dịu nhẹ của năm 2019 sẽ nhường chỗ cho các tông màu tối hơn, tối hơn. Kết thúc bột sẽ thịnh hành hơn các tông màu sáng bóng. Màu giống nhau được sử dụng trong các độ dốc khác nhau sẽ được sử dụng để nâng cao hình ảnh.

Nguồn: instagram.com

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể chọn một màu phấn làm chủ đề và cố gắng sử dụng nó càng nhiều càng tốt trong tất cả các bài đăng của mình. Người xem sẽ bắt đầu liên kết màu sắc với thương hiệu của bạn. Nội dung của bạn sẽ nổi bật vì tính độc đáo của nó.

Không cần thiết phải chỉnh sửa hình ảnh quá nhiều cho điều này. Chỉ cần thêm một hoặc hai yếu tố trong bóng chữ ký của bạn là đủ.

Bạn có thể đưa sắc tố vào nền hình ảnh, hình dạng hoặc chú thích. @mài ngọc đã làm điều đó gần đây với màu hồng phấn. Toàn bộ lưới của họ được truyền bằng màu hồng và Câu chuyện của họ cũng vậy.

Nguồn: instagram.com


2. Vintage Touch

Cũ không lỗi thời nữa. Chủ đề cổ điển sẽ thống trị Instagram vào năm 2020. Các cài đặt sẵn, hình mờ và hiệu ứng nhiễu hạt sẽ mang lại cho hình ảnh của bạn nét cổ điển. Các tông màu sẽ bão hòa và ấm hơn, nghiêng nhiều hơn về các màu nâu, xanh lục và cam tự nhiên.

Mặc dù phong cách cổ điển hoặc cổ điển luôn phổ biến trên Instagram, nhưng nó sẽ trở thành xu hướng chủ đạo vào năm 2020. Mục đích là chuyển từ hình ảnh hoàn hảo sang hình ảnh phản ánh sắc thái thực, không hoàn hảo từ cuộc sống.

Nguồn: instagram.com

Mẹo chuyên nghiệp: Bộ lọc tích hợp đã được thông qua. Bạn có thể tạo các chủ đề hoàn chỉnh mang phong cách cổ điển bằng cách sử dụng các ứng dụng như Xem trước. Có đặc biệt ứng dụng chỉnh sửa video cho Instagram điều đó có thể đưa video của bạn lên một tầm cao mới. Ngoài việc trang bị thêm cho video của mình, bạn cũng có thể thêm hiệu ứng chuyển tiếp, hình dán và nhạc nền.


3. Ôm lấy sự không hoàn hảo

Hãy nghĩ đến những tờ giấy nhàu nát, những cuốn tiểu thuyết tai chó, những khuôn mặt nhăn nheo, những mảnh kính vỡ vụn. Bạn sẽ thấy nhiều điều này hơn trong nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình trong năm tới. Tương tự sẽ gặp kỹ thuật số khi các đối tượng được chụp hoàn hảo sẽ được bù đắp bởi sự không hoàn hảo.

Theo một cách nào đó, Instagram sẽ quay trở lại thời kỳ cũ hơn khi nội dung xã hội không bị đánh giá là kém hoàn hảo. “Các kết cấu tương tự” sẽ trông có vẻ khó chịu và thô kệch. Vogue tạp chí đã đón đầu xu hướng. Những người phụ nữ được chải chuốt hoàn hảo tạo dáng trên nền lộn xộn trông dễ nhìn và sắc sảo.

Nguồn: instagram.com

Mẹo chuyên nghiệp: Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể thử giao diện thô trong Câu chuyện trên Instagram của mình khi chúng biến mất sau một ngày. Bạn có thể phủ lên hình ảnh các kết cấu ngoài đời thực như đường băng, kim loại xước và cát, đồng thời thử nghiệm với mức độ trong suốt.


4. Chỉnh sửa “Không chỉnh sửa”

Các chỉnh sửa quá mức hiện không còn phổ biến trên Instagram nữa. Chỉ cần một chút điều chỉnh màu sắc hoặc một chút chỉnh sửa về hướng là những gì chúng tôi đang mong đợi vào năm 2020. Nguồn cấp dữ liệu của bạn càng giống thật, thì nguồn cấp dữ liệu đó sẽ được tiếp nhận tốt hơn.

Chúng tôi đã chứng kiến ​​xu hướng thiết kế này trong năm 2019. Các thương hiệu đã không ngại đăng nội dung kém hoàn hảo do người dùng tạo (UGC). Các #không chỉnh sửa hashtag đã thu hút được rất nhiều người theo dõi. Xu hướng chỉnh sửa không chỉnh sửa là một nỗ lực để làm cho mạng xã hội trở nên có trách nhiệm hơn, thực tế hơn và đồng cảm hơn.

Nguồn: instagram.com

Mẹo chuyên nghiệp: Tập trung vào việc nắm bắt các khoảnh khắc trong ảnh của bạn. Kể chuyện bằng hình ảnh rất phổ biến trên Instagram. Sẽ rất tuyệt nếu bạn sắp xếp câu chuyện thương hiệu của mình với nguyên nhân xã hội hoặc xu hướng mà bạn đam mê hoặc phù hợp với giá trị thương hiệu của bạn.

Airbnb, được biết đến với việc cung cấp trải nghiệm du lịch phong phú, thực hiện điều này thật tuyệt vời. Các bài đăng của họ tập trung vào du lịch trải nghiệm đang thịnh hành với những du khách trẻ tuổi.

Nguồn: instagram.com


5. Nhiếp ảnh + Biểu tượng cảm xúc

Thêm biểu tượng cảm xúc vào ảnh không phải là mới trên Instagram. Nhưng chúng tôi thấy xu hướng này sẽ được áp dụng rộng rãi hơn vào năm 2020. Sử dụng biểu tượng cảm xúc không phải là trò chơi của trẻ con.

Ngay cả những thương hiệu “đã lớn” như Durex và Pepsi cũng đang tạo ra toàn bộ chiến dịch tiếp thị của họ bằng cách sử dụng biểu tượng cảm xúc. Biểu tượng cảm xúc thêm rung cảm vui tươi vào nguồn cấp dữ liệu của bạn và có thể tăng tỷ lệ tương tác nếu được sử dụng làm thanh trượt trong Câu chuyện.

Mẹo chuyên nghiệp: Các chỉnh sửa biểu tượng cảm xúc để tạo biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh sẽ mang đến một sự thay đổi vui nhộn cho nguồn cấp dữ liệu của bạn. Bạn có thể thêm các biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh này làm nhãn dán trong Câu chuyện trên Instagram của mình. Hãy xem video bên dưới để biết cách tạo một biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh.

Nguồn: instagram.com


6. Kiểu chữ câu lệnh

Kiểu chữ câu lệnh không bao giờ lỗi thời. Phông chữ sẽ là trung tâm trong năm nay trong các bài đăng và Câu chuyện trên Instagram. Bạn sẽ thấy tất cả các loại hiệu ứng phông chữ chói lọi, chẳng hạn như cầu vồng / ombre, hoạt hình, biếm họa và méo mó.

Nguồn: instagram.com

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể sử dụng một công cụ như IGFonts.io để lấy ý tưởng phông chữ mới cho nội dung đã nhập của bạn. Bạn sẽ chỉ phải nhập hoặc sao chép / dán nội dung của mình vào công cụ và bạn sẽ nhận được vô số tùy chọn phông chữ. Bạn cũng có thể thiết kế phông chữ của riêng mình.

Nguồn: igfonts.io


7. Ảnh ghép kỹ thuật số

Ảnh ghép sẽ sắc sảo và mộc mạc hơn trong năm nay. Chúng ta sẽ thấy các hình cắt, kiểu chữ nghệ thuật, lớp phủ đơn sắc và cổ điển. Sẽ có sự kết hợp tốt giữa hình ảnh, video clip, biểu tượng cảm xúc và nhãn dán để tạo hiệu ứng sổ lưu niệm. Các kết cấu tương tự sẽ chiếm ưu thế.

Nguồn: instagram.com

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể dùng Bố cục cho Instagram ứng dụng có sẵn miễn phí trong cả Play Store và Apple Store. Họ cung cấp nhiều tùy chọn bố trí khác nhau. Bạn có thể chọn ảnh từ thư viện của mình hoặc từ Photo Booth của họ. Nếu bạn thiếu ý tưởng, bạn có thể sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh thường có rất nhiều thiết kế cắt dán.


8. Đối tượng Phygital

Các đồ vật được tạo kỹ thuật số, từ mô phỏng đến đồ nội thất, sẽ phổ biến trên Instagram. Những người đam mê 3D và các nhà điêu khắc kỹ thuật số thích Bat LabatSimon Kaempfer đã phá vỡ các lĩnh vực của thế giới vật chất để tạo ra những hình ảnh kỹ thuật số gần như hoàn hảo.

Bạn có thể tạo ra hàng triệu hình ảnh từ không khí loãng chỉ bằng cách sử dụng các công cụ phù hợp. Đây có thể được coi là một nỗ lực nhằm hỗ trợ tính bền vững của các nguồn nguyên liệu.

Nguồn: instagram.com

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể kết hợp các sản phẩm của mình với các đối tượng được tạo kỹ thuật số, chẳng hạn như thương hiệu chăm sóc da Aesop.


9. Citrusy và Juicy

Các màu như yuzu, quýt và cam đậm sẽ thống trị bảng màu Instagram vào năm 2020. Bạn sẽ thấy một chút cam quýt trong trang điểm, quần áo, hình nền, phông chữ và hình vẽ nguệch ngoạc. Các thương hiệu thực phẩm và đồ uống, mỹ phẩm và thể dục có thể sử dụng màu sắc “lành mạnh” để củng cố tiếng nói thương hiệu của họ.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn muốn kiếm tiền từ xu hướng cam quýt nhưng không biết làm thế nào, hãy xem lưới Sheep Inc. Thương hiệu áo len nổi tiếng với thẻ “bao gồm cừu” sử dụng một chút cam quýt trong hầu hết các bài đăng của mình. Mục đích là củng cố câu chuyện về việc trở thành một công ty hữu cơ, không có carbon.

Nguồn: instagram.com


10. Biểu cảm trẻ thơ

Như bạn có thể đã nhận thấy, nổi loạn dường như là xu hướng nổi trội trên Instagram vào năm 2020. Biểu cảm giống như trẻ con là một cách khác để thể hiện bản thân không bị kiềm chế. Bạn sẽ thấy nhiều hình vẽ nguệch ngoạc, bộ tách màu và hình minh họa, trông không hoàn hảo bằng pixel.

Mr Doodle hay Sam Cox là người sớm áp dụng xu hướng này. Anh ấy tự gọi mình là một “kẻ ám ảnh, ngăn kéo cưỡng chế” và tài khoản Instagram của anh ấy có 2,4 triệu người theo dõi. Nguồn cấp dữ liệu của anh ấy tràn ngập những nét vẽ nghệ thuật nguệch ngoạc, các bức vẽ bằng bút chì màu và tranh treo tường.

Nguồn: instagram.com

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn không chắc chắn về cách khai thác xu hướng này, hãy gợi ý từ Người trả tiền, một nhà bán lẻ áo khoác phiên bản giới hạn. Họ sử dụng các hình minh họa vẽ tay để kể câu chuyện thương hiệu và giải thích quá trình làm lại áo khoác của họ. Đó là một cách tuyệt vời để các thương hiệu bảo thủ trông vui tươi và sáng tạo.


Dành cho bạn

Cạnh tranh trên Instagram rất khốc liệt. Nếu bạn muốn nguồn cấp dữ liệu của mình trông như mới, bạn sẽ phải bắt kịp các xu hướng thiết kế đồ họa mới nhất. Tốt nhất là áp dụng các xu hướng phù hợp với thẩm mỹ thương hiệu của bạn. Cố gắng tìm cách ứng biến các xu hướng ở trên và thêm một chút biến tấu độc đáo để làm cho nội dung của bạn nổi bật.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.