10 thủ thuật hay cho người dùng EvernoteNgoài chức năng tạo những ghi chú của Evernote thì bạn đã sử dụng hết các tính năng của phần mềm này chưa? Sau đây Beegara.com sẽ tổng hợp lại cho bạn những thủ thuật hay về Evernote nhé, các bạn cùng tham khảo.

Ở bài trước chúng tôi đã có dịp giới thiệu đến các bạn cách tạo tài khoản và sử dụng Evernote tạo ghi chú trên máy tính. Thì ở bài viết này chúng tôi tiếp tục giới thiệu đến các bạn 10 thủ thuật hay dùng cho ứng dụng này các bạn cùng theo dõi nhé.

10 thủ thuật hay cho người dùng Evernote

Download Evernote

1) Tạo và cập nhật web, blog bằng Evernote

Bạn có thể dễ dàng chia sẻ thông tin với bạn bè thông qua tài khoản Evernote của mình. Bằng cách truy cập vào đây, sau đó đăng nhập tài khoản Evernote, tại đây giống như một trang Blog cá nhân cho phép bạn tạo các bài viết, chỉnh sửa, đăng bài…..

2) Chụp hình trang web (Clip the Web)

Bạn có thể chụp ảnh màn hình, chụp ảnh trang web với chức năng Evernote Webclipper, Evernote Webclipper thực chất chính là một Add-ons, tiện ích mở rộng dành cho các trình duyệt như Firefox, Google Chrome, Cốc Cốc… Việc cài đặt Evernote Webclipper trên các trình duyệt rất đơn giản, bạn truy cập vào đây để cài, sau khi cài xong bạn click vào biểu tượng Evernote trên thanh công cụ và dùng để chụp hình ảnh web rất dễ dàng.

3) Từ Email đến Evernote

Mỗi tài khoản đăng ký Evernote sẽ có một địa chỉ email, bạn có thể sử dụng địa chỉ email này để ghi chú bằng cách gửi email. Khi bạn có thông tin cần chia sẻ bạn chỉ cần Forward email này đến địa chỉ email Evernote là xong. Bạn tìm trong phần Account Info

4) Gộp nhiều ghi chú lại thành một

Nếu bạn có nhiều ghi chú, bạn có thể gộp chúng lại thành một ghi chú để dễ quản lý. Bằng cách nhấn Shift và chọn Merge

5) Tạo ngăn và sắp xếp các ngăn lưu ghi chú trong Notebook

Bạn có thể quản lý các ghi chú của mình theo từng ngăn (stack), giống như quản lý các thư mục, folder trên máy tính.

6) Đọc tin như đọc sách

Người dùng Evernote có thêm tính năng đọc nội dung trang web như đọc sách với tiện ích mở rộng (Add-ons Clearly), bạn có thể dễ dàng cài đặt Clearly tại đây. Sau khi cài đặt xong tiện ích mở rộng này bạn có thể xem nội dung của trang web như xem một cuốn sách. Có thể thay đổi được Themes, hình nền cho phù hợp. Ngoài ra nếu sử dụng gói Evernote Premium (có tính phí) bạn có thể nghe đọc ở 21 ngôn ngữ trên thế giới

7) Thêm nhắc nhở

Người dùng có thể tạo thêm nhiều nhắc nhở, những công việc cần phải làm trên Evernote này. Bằng cách click vào biểu tượng hình đồng hồ ở trên thanh công cụ, sau đó chọn ngày giờ…..

8) Tạo danh sách việc cần làm

Evernote còn có thể tạo các công việc cần làm và lưu trữ “lên mây” cho bạn. Chỉ cần Click vào biểu tượng “Check” để đánh dấu những việc đã làm xong. Áp dụng cho tất cả các phiên bản, kể cả cho các thiết bị di động.

9) Bảo mật những tài liệu quan trọng

Khi sử dụng Evernote bạn có thể đồng bộ giữa các thiết bị với nhau, sau khi đẵ đăng nhâp bằng tài khoản của mình. Tuy nhiên để đảm bảo cho việc không bị mất thông tin, hoặc để lộ các thông tin thì Evernote có chức năng xác minh mật khẩu 2 bước (Two-Step Verification) trong mục Account Settings. Khi tính năng này được kích hoạt thì chương trình sẽ gửi tới thiết bị di động của bạn một đoạn mã, và để đăng nhaaoj bạn phải nhập đúng đoạn mã đó mới có thể truy cập được tài khoản của mình.

10) Vẽ sơ đồ tư duy (Mind map) qua Evernote

Để sử dụng tính năng Mind map này bạn phải truy cập vào đây, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Evernote của mình. Sau đó có thể vẽ những sơ đờ tư duy và lưu chúng lại trên Evernote

Như vậy với bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp lại 10 thủ thuật hay cho người dùng Evernote cho các bạn cùng tham khảo, hi vọng với những thủ thuật này sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn trong quá trình sử dụng chúng.

Từ khoá liên quan:

thủ thuật hay evernote

, tính năng hay của evernote, các tính năng của evernote,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.